lốp việt

Vệ sinh khoang máy Sản phẩm khác

Vệ sinh khoang máy oto là cần thiết, tùy vào điều kiện thời gian và tần suất sử dụng, vài ba tháng 1 lần hay đơn giản thấy bẩn là vệ sinh thôi.

Vệ sinh khoang máy giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng với những hư hỏng không đáng có:

Có mùi khó chịu khi lấy gió ngoài. Nếu bạn mở nắp Capo lên và thấy nhiều bụi bẩn thì chắc chắn đây là nguyên nhân của mùi hôi trên xe khi lấy gió ngoài.

Tránh chuột vào xe làm tổ cắn đứt dây điện, đường ống dẫn. Nhiều trường hợp dựng xe ở bãi đổ xe hay xe để lâu không sử dụng bị chuột cắn chập dây điện làm cháy cả xe.

Loại bỏ các dị vật làm tắc đường lấy gió. Để xe hoạt động hiệu quả, cần loại bỏ các mảnh vụn, rác, lá cây rơi xuống phía dưới kính chắn gió và hệ thông điều hòa.

Tránh két bẩn, gỉ sét lâu ngày ăn mòn các linh phụ kiện, thiết bị trong khoang động cơ; nhất là dây điện, linh kiện bằng cao su thường xuyên tiếp xúc với xăng và dầu như: các van, đường ống, dây đai, ống lót.

Tăng hiệu quả làm mát. Bền mặt động cơ bị bám bụi lâu ngày và bị phủ lớp oxi hóa làm giảm hiệu quả tản nhiệt tự nhiên qua thân vỏ, hiệu suất của động cơ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

ve sinh khoang may nhu the nao