lốp việt

Danh sách tin tức

Làm thế nào để tôi xác định được liệu mâm xe hiện tại của tôi có phù hợp với lốp xe

Phạm vi độ rộng của mâm xe cực kỳ quan trọng. Phạm vi này thể hiện độ rộng phù hợp của mâm xe để lắp ráp lốp/bánh xe và đáp ứng được hiệu suất hoạt động tiềm năng. Để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa việc lái xe, kiểm soát lái và độ mòn gai lốp, hãy chọn độ rộng mâm xe nằm trong phạm vi cho phép của nhà sản xuất. Để cải thiện độ bám đường khi vào cua và phản ứng khi đánh lái, chọn một mâm xe bằng hoặc gần bằng độ rộng tối đa được khuyến nghị. Độ rộng của mâm càng lớn, hông lốp càng thẳng và phản ứng khi đánh lái càng nhanh. Ngược lại, sử dụng độ rộng mâm xe nhỏ trong phạm vi cho phép này sẽ làm lốp bị phồng hoặc cong vẹo, làm chậm phản ứng khi đánh lái. Hãy tham khảo trang web của chúng tôi để biết thông số kỹ thuật lốp.

Tôi có thể sử dụng lốp xe có chỉ số tốc độ thấp hơn so với lốp xe nguyên gốc không?

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay thế lốp có chỉ số tốc độ bằng hoặc cao hơn so với lốp xe OE (lốp xe nguyên gốc). Nếu chọn lốp có chỉ số tốc độ thấp hơn, tốc độ tối đa của xe sẽ bị giới hạn trong chỉ số tốc độ thấp hơn đã được chọn. Bạn cần phải được biết về những hạn chế này khi sử dụng lốp ở mức giới hạn tốc độ mới.

Lái Xe An Toàn Trên Đường Ướt

Luôn lái xe bằng hai tay để giữ kiểm soát lái tốt.  Đi chậm lại: lốp sẽ có độ bám đường và tiếp xúc với mặt đường tốt hơn. Gia tăng và giữ khoảng cách đáng kể so với các xe khác. Luôn cảnh giác với các tài xế khác và những mối nguy hiểm xung quanh bạn. Lường trước vẫn tốt hơn là chờ đợi để ứng phó với những tình huống nguy hiểm. Trước khi rẽ: chỉ phanh khi đang chạy trên đường thẳng trước khi rẽ và phải rẽ từ từ. Không phanh khi rẽ vì điều này có thể làm xe bạn bị trượt đi. Trong khi rẽ: giảm tốc độ trước khi rẽ và duy trì tốc độ ở một mức ổn định.  Trong khi rẽ: không được đánh lái đột ngột. Kiểm tra lốp xe của bạn hàng tháng: đảm bảo lốp xe của bạn có đủ độ sâu gai lốp  và áp suất lốp phù hợp (trong trang liên kết "áp suất lốp xe ô-tô"). Chọn loại lốp có độ bám đường tối đa trong thời tiết ẩm ướt. Nguồn : Michelin Việt Nam