Hotline 0902822468 | Email: info@lopviet.com.vn

Dòng xe

SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU HIỆU QUẢ HƠN

CHĂM SÓC XE CỦA BẠN

Kiểm tra và chăm sóc xe thường xuyên để đảm bảo xe bạn không lãng phí nhiên liệu. Một số vấn đề của xe sẽ ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu tiêu thụ và cần được quan tâm đúng mức. Ví dụ, việc thay cảm biến lọc không khí đang bị lỗi sẽ giúp tăng quãng đường đi được lên đến 40%!

Giữ áp suất lốp thích hợp giúp tiết kiệm tiền và tiết kiệm nhiên liệu. Nếu áp suất ở trên bốn lốp thấp hơn tiêu chuẩn nửa kg, quãng đường đi sẽ giảm 0.3%. Mỗi tháng, bạn nên kiểm tra lốp (cả lốp dự phòng) để đảm bảo áp suất lốp phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất ô tô. Lưu ý là chỉ kiểm tra khi lốp nguội, tức là sau khi xe đã dừng lại ít nhất 3 giờ đồng hồ hoặc chạy ít hơn 2 km ở tốc độ trung bình.

Canh chỉnh thước lái đúng cách cũng giúp tăng thêm quãng đường đi, giúp lốp có độ mòn đều, từ đó tăng độ bền lốp. Các lốp không được canh chỉnh đúng cách sẽ giảm hiệu suất nhiên liệu đến 10%, bạn phải chi nhiều tiền hơn cho lượng nhiên liệu bị lãng phí.

LÁI XE CẨN TRỌNG

Lái chậm lại! Hãy cân nhắc điều này: Mỗi loại xe đều có mức tối ưu nhiên liệu tại những điểm vận tốc khác nhau nhưng khi chạy với vận tốc trên 80km/h, hiệu suất nhiên liệu sẽ giảm đi nhanh chóng.

Hạn chế sử dụng phanh. Mỗi lần phanh xe là mỗi lần lãng phí vận tốc mà chúng ta đã đạt được. Do đó, trước khi đến điểm dừng, bạn nên lái xe chậm dần cho đến khi dừng hẳn, và nhờ vậy, tận dụng tối đa gia tốc của xe.  

Khi trời nóng, có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ nhiên liệu, trong đó, việc sử dụng máy lạnh và mở cửa sẽ làm lãng phí nhiên liệu nhiều nhất. Để khắc phục điều này (và vẫn khiến mọi người trong xe thoải mái), bạn có thể hạ kính cửa sổ khi xe chạy chậm và chỉ mở máy lạnh khi xe chạy với vận tốc cao.

Nguồn : https://www.bridgestone.com.vn/

Tin tức liên quan

BỐ PHANH GỐM VÀ BỐ PHANH KIM LOẠI, SỰ KHÁC BIỆT?

Thông số một số loại xe thường gặp

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC LỐP XE

BẢO DƯỠNG LỐP XE KHÁCH ĐƯỜNG DÀI ĐÚNG CÁCH

CHƯƠNG TRÌNH GOODYEAR – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH

Chào mừng ra mắt thương hiệu chăm sóc xe chuyên nghiệp tại Lốp Việt

Giảm giá tất cả dịch vụ từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần